Trong thiết kế nhà ở, gầm cầu thang vô tình luôn bị bỏ trống do sự hạn hẹn về diện tích của nó. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hô biến không gian nhỏ bé này thành những kệ tủ xinh đẹp và độc đáo với khả năng sáng tạo của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý các cách tận dụng gầm cầu thang làm tủ.

1. Tận dụng làm thành tủ trưng bày

Tận dụng cầu thang làm tủ trưng bày

Nếu diện tích của khu vực gầm cầu thang nhà bạn quá thấp và hẹp, bạn có thể thiết kế nó thành một tủ trưng bày nhỏ.

Nếu bạn chuộng sự giản đơn thì có thể làm tủ hoặc kệ gỗ, trưng bày bình hoa và các sản phẩm handmade. Nếu muốn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hay đồ quý giá hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn tủ kính để phù hợp với mục đích của mình.

2. Tủ sách dưới gầm cầu thang

tận dụng tủ sách dưới gầm cầu thang

Một cách khá phổ biến để tận dụng gầm cầu thang là biến nó trở thành một tủ đựng sách. Nếu nhà bạn có quá nhiều sách truyện, hãy cân nhắc đến việc sử dụng không gian nhỏ hẹp này làm nơi cất giữ chúng. Bạn không cần phải tốn không gian để kê thêm tủ sách nữa màcầu thang nhà bạn cũng không còn đơn điệu, nhàm chán.

3. Tận dụng làm tủ đựng giày

 

Nếu vị trí cầu thang trong nhà bạn gần với lối ra vào hoặc cửa chính, bạn có thể thiết kế gầm cầu thang thành một tủ đựng giày với nhiều ngăn.

Cách này vừa tận dụng được không gian chết của cầu thang, vừa tiện lợi cho sinh hoạt. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý vấn đề vệ sinh khi sử dụng thiết kế này.

4. Tủ âm tường chứa đồ

Tủ âm tường chứa đồ

Thiết kế một chiếc tủ âm tường cũng là một cách hay để trang trí cho khu vực nhỏ hẹp như gầm cầu thang. Không hề tốn không gian mà tủ âm tường với nhiều ngăn kéo có thể giúp bạn đựng được nhiều đồ dùng hàng ngày hoặc thậm chí quần áo một cách tiện lợi.

5. Tủ kết hợp với kệ TV

Nhiều người tận dụng khu vực gầm cầu thang để xếp tủ kết hợp với kệ để TV. Nếu cầu thang nhà bạn ở vị trí thích hợp để có thể đặt sofa đối diện, hãy cân nhắc đến thiết kế này. Thiết kế này cũng rất phù hợp đối với những nhà ở có diện tích nhỏ, cần tiết kiệm không gian tối đa. 

6. Đặt tủ rượu

Đối với những căn nhà có thiết kế cổ điển hoặc đương đại, tủ rượu sẽ là một điểm nhấn sang trọng và tinh tế. Sử dụng không gian dưới gầm cầu thang làm tủ rượu cũng là một cách hay để tiết kiệm không gian, gây ấn tượng với khách tới thăm nhà.

Tận dụng cầu thang làm tủ vừa giải quyết được vấn đề góc chết trong nhà, vừa tạo nên những không gian độc đáo, ấn tượng. Hãy biến tấu khu vực nhỏ hẹp này của nhà bạn bằng những gợi ý trên đây của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *