Hẳn không phải gia đình nào cũng may mắn có được một khoảng trống làm sân vườn nhỏ trước nhà. Nếu bạn có, đừng bỏ phí chúng mà hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hô biến không gian nhỏ ấy trở nên lung linh, độc đáo.

1. Dùng cây hoa thay vì đá hay gạch thông thường để bo viền xung quanh sân

Dùng cây thay hoa đá

Rất nhiều các gia đình có khoảng trống trước nhà thường lát gạch hoặc rải đá làm đường viền bo xung quanh sân hoặc tạo thành lối đi dẫn vào cửa. Nhưng tại sao các bạn không thay thế những vật liệu nhàm chán ấy bằng cây hoa cây cảnh nhỉ ?

Với những khóm hoa màu sắc tạo thành dải quây xung quanh sân, mảnh sân vườn nhỏ trước nhà bạn sẽ trở nên vô cùng xinh đẹp, không còn cứng nhắc đơn điệu nữa.

2. Dùng hàng rào nhỏ bao quanh và trồng hoa

Với những người yêu thích chăm sóc hoa cỏ, hãy tận dụng không gian trống trước cửa nhà và tạo nên một vườn hoa nhỏ cho chính mình.

Chọn một vài thanh gỗ, bao thành hàng rào riêng biệt và trồng các loại hoa bên trong. Những người khách đến thăm nhà hẳn sẽ phải trầm trồ với góc sân vườn độc đáo này của bạn.

3. Hãy thoải mái thể hiện tính sáng tạo của bạn với việc pha trộn màu sắc

Pha trộn màu sắc

Màu sắc không thật sự quan trọng khi sắp xếp sân vườn.Bạn không nhất thiết phải phân bố màu sắc rõ ràng hoặc trồng cố định một loại hoa riêng biệt.

Các loài hoa với đủ loại màu sắc pha trộn, cộng thêm màu xanh mơn mởn của lá cây sẽ tạo nên một quang cảnh sống động, vui mắt.

4. Trồng bãi cỏ đơn giản trước sân

Một cách đơn giản để khai thác khoảnh sân vườn nhỏ trước nhà bạn chính là trồng bãi cỏ. Một bãi cỏ không làm tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn vào việc chăm sóc, nâng niu như đối với cây hoa cây cảnh. Bạn chỉ phải tỉa qua bãi cỏ định kỳ 1-2 tháng một lần để duy trì sự gọn gàng sạch sẽ. Bãi cỏ xanh đơn giản có thể biến thành một nơi lí tưởng để bạn ngồi nhâm nhi cafe với người thân và nơi để đám trẻ chơi đùa.

5. Sử dụng các chậu hoa nhỏ

Tạo nên một khoảnh vườn mini theo chiều dọc

Sử dụng các chậu hoa nhỏ xếp quanh sân vườn cũng là một cách giúp không gian trước cửa nhà bạn bớt đơn điệu, nhàm chán. Một vài chậu hoa xếp thành hàng hoặc đặt cùng với một hồ nuôi cá nho nhỏ sẽ làm căn nhà bạn thêm thơ mộng, đáng yêu.

6. Tạo nên một khoảnh vườn mini theo chiều dọc

Nếu không gian trước nhà của bạn quá nhỏ để có thể trồng nhiều cây cảnh, bạn có thể  xếp đá dùng để trồng các cây cảnh nhỏ dọc theo bờ tường. Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm không gian mà vẫn có một khoảnh sân vườn nhỏ trước nhà.

Tùy vào sự sáng tạo và tỉ mẩn của bản thân, bạn hoàn toàn có thể biến khoảng sân vườn nhỏ trước nhà trở nên bớt đơn điệu và cứng nhắc. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi giúp ích cho quá trình trang trí khu vườn nhỏ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *