Khi bạn bắt đầu kinh doanh một quán cafe, hẳn thiết kế không gian cho quán là điều mà bạn băn khoăn nhất. Và kiểu thiết kế dẫn đầu xu hướng hiện nay chính là đơn giản mà không nhàm chán. Với xu hướng này bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí mà vẫn có được một không gian kinh doanh đẹp. Dưới đây là một số gợi ý về cách thiết kế quán cafe đơn giản cho bạn.

1. Bố trí về mặt không gian chung

Không gian bố trí hợp lý

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn nên xác định trước mục đích sử dụng của quán cafe. Điều này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn bố trí không gian hợp lý.

Nếu quán cafe của bạn là nơi để làm việc, yên tĩnh đọc sách thì hãy chia nhỏ không gian chung, tạo nên những góc riêng tư cho khách. Còn nếu mục đích của quán là nơi để tụ tập các nhóm bạn hoặc dành cho những cuộc hẹn kinh doanh vội vã thì hãy chú ý thiết kế không gian mở, tiện cho khách đến khách đi.

2. Ánh sáng

Ánh sáng thiết kế phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế quán cafe chính là ánh sáng. Mỗi loại ánh sáng được dùng trong thiết kế đều cần phải phù hợp với không gian và mục đích của quán. Nhưng đơn giản nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay chính là ánh sáng từ tự nhiên.

Không phải ai cũng yêu thích ánh đèn vàng trầm hay ánh đèn sáng chói mắt. Nhưng ánh sáng từ tự nhiên thì luôn làm bạn cảm thấy dễ chịu và khoan khoái. Các kiến trúc sư thường kết hợp hai nguồn sáng tự nhiên và ánh đèn điện vừa phải để trang trí cho các quán cafe – vừa đơn giản vừa hiệu quả.

3. Nội thất

Việc chọn mua và sắp xếp nội thất cũng là một nỗi băn khoăn cho những người thiết kế quán cafe. Để tạo nên một không gian đơn giản nhưng không đơn điệu, hãy chọn cho mình những đồ nội thất nhất trí về gam màu, phù hợp với chủ đề của quán.

Những kiểu bàn ghế thiết kế sang trọng hoặc màu mè không phải lúc nào cũng được ưa chuộng và phù hợp. Bàn ghế gỗ hoặc kim loại với gam màu và thiết kế đơn giản trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều và đang dần chiếm lĩnh thị trường thiết kế nội thất.

Vị trí đặt nội thất cũng rất quan trọng. Hãy chú ý tránh để quán cafe của bạn trông nhỏ và chật chội với những dãy bàn ghế xếp quá sát nhau.

4. Chú ý những chi tiết nhỏ

Trang trí đồ phụ kiện

Một trong những yếu tố làm nên một quán cafe đơn giản mà đẹp chính là những chi tiết trang trí nhỏ. Các bạn có thể chọn để những chiếc gối ôm bên chỗ ngồi cạnh cửa sổ. Hay đặt những bình hoa tươi mini trên mỗi bàn cafe. Những bức tranh 3D và gương lớn cũng là một sự lựa chọn tinh tế để mở rộng không gian quán.

Để thiết kế quán cafe đơn giản mà không đơn điệu quả thực không hề dễ. Nhưng với những gợi ý trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn có thể tạo nên một không gian kinh doanh khiến bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *